công ty sàn nhà tốt nhất Việt Nam
Hotline : 0963.244.371

Sàn nhựa Vinyl

Lịch sử phát triển sàn nhựa Vinyl và sàn gỗ

Sàn nhựa Vinyl– Khi bạn muốn chải lên sàn nhà mình 1 lớp áo vừa cuốn hút lại có giá thành hợp với túi tiền mà bạn lại có thể tự mình thi công được, bạn có 2 lựa chọn đó là sàn nhựa vinyl và sàn gỗ. Cả 2 loại nêu trên đều hoàn toàn đạt tiêu chuẩn đó của bạn, thậm chí còn mang lại sự hài lòng cho bạn nhiều hơn thế nữa. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn mẫu nào sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn.

san-vinyl-la-gi-2

Sàn Vinyl với nhiều họa tiết khác nhau giúp căn phòng được “biến hóa” một cách độc đáo, ấn tượng

Nếu nhìn từ xa, bạn hoàn toàn có thể bị nhầm lẫn chúng bởi cả 2 trông rất giống nhau. Thật thú vị khi mà cả 2 loại sàn này đều có tính thẩm mỹ cao, giá thành phải chăng, hơn thế nữa sàn nhựa Vinyl và sàn gỗ đều được các nhà sản xuất quảng bá rộng rãi trên khắp thế giới.

Sàn nhựa Vinyl kẻ thách thức

Trong nhiều năm nay, sàn gỗ được sử dụng rộng rãi hơn tất cả các loại sàn với đặc tính: dày, dễ dàng lắp đặt, bền bỉ với thời gian, với họa tiết thẩm mỹ cao. 

san-vinyl-la-gi-3

Bệnh viện sử dụng sàn Vinyl

Sau đó, sàn vinyl sang trọng (LVF) đã tham gia vào thị trường và đang trên con đường trở thành kẻ thách thức sàn gỗ công nghiệp với đồ họa và dập nổi tương đương. Khi sàn nhựa vinyl sang trọng dày hơn với lớp lót gắn sẵn xuất hiện từ lâu, thậm chí nhiều sự khác biệt giữa sàn gỗ và sàn vinyl bị sụp đổ.

Vậy bạn nên biết những gì khi lựa chọn sàn

Khả năng chống ẩm là sự khác biệt chính giữa sàn vinyl và sàn gỗ. Dựa vào đặc tính đó bạn hoàn toàn có thể có cái nhìn khách quan khi lựa chọn ốp sàn cho những địa điểm của ngôi nhà của bạn. Được sàn xuất từ nhựa (PVC) sàn nhựa vinyl có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào trong nhà.

san-vinyl-la-gi-4

Hàn ron là công đoạn quan trọng trong quy trình thi công sàn Vinyl

Khu vực lắp đặt đề xuất
Sàn gỗ Sàn vinyl
Phòng tắm, toàn bộ hoặc một phần Không Đúng
Phòng chứa bột Có thể Đúng
Phòng bếp Có lthể Đúng
Phòng ăn Đúng Đúng
Phòng khách Đúng Đúng
Phòng ngủ Đúng Đúng
Văn phòng tại nhà Đúng Đúng
Phòng bùn Không Đúng

Sàn nhựa Vinyl

Tất cả các loại sàn vinyl đều không thấm nước, không chỉ chống nước, sàn này còn, có tính thẩm mỹ ca, được làm bằng vật liệu 100% không thấm nước. Sàn nhựa vinyl có đặc tính vượt trội hơn hẳn sàn gỗ khi mà có thể lắp đặt ở mọi nơi trong nhà, dù là nơi ẩm thấp cao như trong phòng tắm và các vị trí ẩm ướt như tầng hầm,

Với các mã sàn vinyl cũ hơn có thể có lớp vải hoặc nỉ nên hoàn toàn có thể thấm nước. Nhưng với các mã mới của sàn vinyl được làm bằng vật liệu polymer 100 phần trăm. Sàn nhựa vinyl sang trọng có thể được ngâm hoàn toàn trong nước trong thời gian dài mà không hề lo lắng gì về chết lượng, mà sau đó chúng ta có thể tái sử dụng, hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.
Với những sự vượt trội hoàn toàn về trống thấm, sàn nhà chống nước như nhựa vinyl hoặc gạch men là lựa chọn thông thái nhất cho mọi nhà. sàn nhựa vinyl có khổ rộng 12 feet thường không có đường viền khi thi công, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho sàn chống thấm.

Về sàn gỗ

Hầu như tất cả các sàn gỗ sử dụng lõi ván sợi. tuy nhiên, chúng vẫn là sản phẩm gỗ, nên nó sẽ mềm và phồng lên nếu tiếp xúc với nước. Lõi sợi sẽ không thể trở lại kích thước ban đầu sau khi khô. Ngoài ra, các lớp mòn và thiết kế đôi khi bị bong ra sau khi lõi bị úng. Sàn gỗ bị hư hỏng do bị thấm nước sẽ không thể sửa chữa được mà chúng ta phải thay thế bằng cách ốp lại sàn mới.

Nhà sản xuất thường nói rằng sàn gỗ là loại sản phẩm có khả năng chịu nước. Sàn gỗ được lắp đặt chính xác, với các đường nối chặt chẽ và ván chân tường hoặc khuôn tốt, có thể chịu được nước gộp, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn. Đối với phòng tắm gia đình hoặc các khu vực khác có độ ẩm cao, thì sàn gỗ là một lựa chọn kém thông minh phải không nào?. Một số nhà sản xuất quy định các sàn của họ không nên được lắp đặt trong tầng hầm.

top