công ty sàn nhà tốt nhất Việt Nam
Hotline : 0963.244.371

Nên sử dụng sàn nhựa quét keo hay sàn nhựa keo dán sẵn?

Hiện nay, trên thị trường sàn nhựa dán keo đã trở lên phổ biến ở mọi nơi từ: nhà ở, cửa hàng cho đến trường học, văn phòng và các tòa cao ốc. Sàn nhựa dán keo đã dần dần thay thế sàn gỗ và sàn gạch men bởi tính tiện dụng, nhanh gọn và thân thiện của chúng. Cũng vì thế mà các hãng sàn nhựa “mọc ra như nấm sau mưa” vừa đa dạng về chủng loại vừa phong phú về màu sắc. Nhưng liệu bạn đã biết rõ về các loại sàn nhựa dán keo cũng như công dụng của chúng?

sàn nhựa giả gỗ

sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa dán keo trên thị trường hiện nay phổ biến nhất bao gồm 2 loại: sàn nhựa keo dán sẵn và sàn dựa quét keo.

Sàn nhựa keo dán sẵn

Là loại sàn nhựa dày 2mm hoặc 3mm được cấu tạo từ nhựa PVC nguyên sinh. Quá trình thi công bằng việc bóc lớp giấy để lộ lớp keo có sẵn phía mặt sau sàn rồi tiến hành công đoạn dán sàn.
Do sử dụng keo dán sẵn phía mặt sau của tấm sàn cho nên việc keo trải đều trên mặt sàn là không có, do vậy chỉ sau một thời gian (2,3 tháng) khi keo đã co lại sẽ diễn ra hiện tượng cong vênh mặt sàn tại những khu vực sàn trũng, thấp.
Phần lớn sàn có keo dán sẵn sẽ tiết kiệm chi phí cho đại lý và nhà sản xuất (do không phải dùng keo chuyên dụng để thi công) hay nói cách khác sàn nhựa keo dán sẵn sẽ có giá thấp hơn so với sàn quét keo. Mà giả cả đi đôi với chất lượng, chỉ cần sau một thời gian ngắn lắp đặt sẽ diễn ra hiện tượng cong vênh, biến dạng tại mép sàn.
Khi thi công người thợ sẽ tiến hành bóc lớp giấy phía mặt sau của sàn, trung bình công đoạn này sẽ diễn ra từ 12-15s/tấm, trong khi đó 1m2=8 tấm sẽ mất 120s tức là 2 phút. Vậy nếu công trình 20m2 bạn sẽ mất thời gian là 40 phút. Trong khi đó sàn nhựa quét keo bạn chỉ mất từ 15 – 20 quét keo và đợi keo khô. Như vậy công trình càng lớn thời gian thi công sàn nhựa có keo dán sẵn là sẽ càng lâu so với sàn nhựa quét keo.

Sàn nhựa quét keo

Sàn nhựa quét keo là là loại sàn nhựa dán keo sử dụng keo dán chuyên dụng nhập khẩu quét trên mặt nền, sau thời gian khoảng 15-20 phút, khi keo se lại thì tiến hành công đoạn dán sàn. Nhờ vậy sàn nhựa quét keo có những ưu điểm mà sàn nhựa có keo dán sẵn không có đươc:
 Keo trải đều trên mặt sàn cho nên việc cong vênh tại những điểm trũng, thấp là không có, khi được quét keo mặt bằng của bạn sẽ được keo điền đầy khiến chúng trở lên bằng phẳng
 So với sàn nhựa keo dán sẵn thì sàn nhựa quét keo có độ bền về cấu trúc vật liệu tốt hơn , hạn chế cong vênh, nứt gãy.
 Thi công tiện lợi, nhanh gọn, việc lắp đặt cực kì đơn giản chỉ cần quét keo trải đều nên mặt sàn rồi thực hiện công đoạn dán sàn.
 Siêu nhẹ, đàn hồi, cách âm tốt, chống mối mọt tuyệt đối.
 Hạn chế ẩm ướt, dễ lau chùi
Trên đây Tổng kho sàn nhựa Miền Bắc cũng phần nào đã phân tích những ưu điểm khác nhau của 2 loại sàn nhựa đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất!

Tags:
BÌNH LUẬN
Bài viết liên quan:

Ưu điểm vượt trội của sàn nhựa vân gỗ

Trong thời đại phát triền ngày nay, trang chí nội thất ngày càng được chú trọng hơn, sàn nhựa vân gỗ cũng là một phần không thể thiếu trong đó. Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực đều có...
san-nhua

Nên chọn sàn nhựa nào cho nhà tắm

Hiện nay, khi điều kiện kinh tế gia đình ngày càng phát triển, tổ ấm không chỉ là nơi để ngủ, để sinh hoạt, mà nó còn là không gian vun đắp hạnh phúc lừa đôi, nơi giải tỏa những...
san-nhua

sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của bạn?

Sàn gỗ là loại vật liệu ốp sàn không còn xa lạ với mỗi chúng ta, chúng có ưu điểm bền, đẹp, giúp cho ngôi nhà của bạn thoáng mát... Tuy nhiên, trong giới sàn gỗ thì có vô vàn...
top